Kim Cương là gì ?

Kim cương là một loại đá quý quý hiếm, được tạo thành từ cacbon dưới áp suất và nhiệt độ cực cao ở sâu dưới lòng đất. Kim cương được biết đến với độ cứng cao nhất trong tất cả các vật liệu tự nhiên và là một trong những vật liệu lấp lánh đẹp nhất trên thế giới. Chúng thường được sử dụng trong trang sức và có giá trị cao trong thị trường đá quý. Kim cương cũng được sử dụng trong công nghệ cao cấp như trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, và công nghiệp.

Kim Cương nguồn gốc từ đâu?

  • Kim cương được hình thành từ cacbon dưới áp suất và nhiệt độ rất cao trong lòng đất, ở độ sâu lớn khoảng 150 đến 200 dặm dưới bề mặt. Quá trình hình thành này thường xuyên diễn ra trong suốt hàng triệu năm. Cacbon được hoá lỏng bởi nhiệt độ và áp suất cao, sau đó được tinh chế thành các tinh thể kim cương.
  • Trong các nghiên cứu khoa học, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng kim cương cũng có thể được hình thành trong các môi trường thiên nhiên khác, chẳng hạn như trong vụ nổ sao và các quá trình vũ trụ khác. Tuy nhiên, kim cương được sử dụng trong trang sức chủ yếu là từ kim cương mỏ, được khai thác từ lớp đất sâu dưới lòng đất. Các nước sản xuất kim cương hàng đầu bao gồm Nam Phi, Nga, Canada, và Australia.

Nằm ở Mirny (Cộng hòa Sakha, thuộc vùng Siberia, phía đông nước Nga), mỏ kim cương lộ thiên sâu nhất thế giới Mir (còn gọi mỏ Mirny) có giá trị lên tới 17 tỷ USD.

 

Với chiều sâu 525m, Mir là một trong những mỏ kim cương lộ thiên lớn và sâu nhất trên Trái Đất

 

Những quốc gia đang sở hữu nhiều kim cương nhất hiện nay

Các quốc gia sở hữu nhiều kim cương nhất hiện nay thường là những quốc gia có ngành công nghiệp khai thác kim cương phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là một số trong số những quốc gia này:

  1. Nam Phi: Nam Phi là một trong những quốc gia lớn nhất và nổi tiếng nhất trong việc khai thác kim cương. Các mỏ kim cương của Nam Phi, như Kimberley và Cullinan, đã sản xuất ra nhiều kim cương lớn và chất lượng cao.
  2. Nga: Nga cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc sản xuất kim cương. Các mỏ kim cương lớn như mỏ Yakutia và mỏ Udachny đã đóng góp vào việc sản xuất hàng nghìn carat kim cương mỗi năm.
  3. Canada: Canada cũng đã trở thành một quốc gia quan trọng trong ngành công nghiệp kim cương. Các mỏ kim cương ở các khu vực như Northwest Territories đã sản xuất ra nhiều kim cương chất lượng cao.
  4. Botswana: Botswana là một trong những quốc gia chủ chốt trong việc sản xuất kim cương, với các mỏ kim cương lớn như mỏ Jwaneng và mỏ Orapa. Kim cương cung cấp một phần lớn nguồn thu nhập cho nền kinh tế của đất nước này.
  5. Australia: Australia cũng có một số mỏ kim cương quan trọng, trong đó có mỏ Argyle ở Tây Úc. Mặc dù mỏ Argyle đã đóng cửa vào năm 2020, nhưng trước đó, nó đã sản xuất ra một lượng lớn kim cương, đặc biệt là kim cương màu hồng.

Những quốc gia này đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp kim cương và thường là những người dẫn đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu kim cương trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *